• Nhiễm nấm chlamydia có gây sảy thai không?

  Một chẩn đoán chlamydia có thể có bạn tự hỏi nếu mang thai của bạn có thể gặp nguy hiểm. Chlamydia là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất (STD), với khoảng 3 đến 4 triệu ca nhiễm mới được chẩn đoán mỗi năm. Nhưng những rủi ro của nhiễm chlamydia khi mang thai là gì?

  Chlamydia có gây sảy thai không?

  Nhiễm nấm chlamydia có gây sảy thai không?

  Có một số bằng chứng cho thấy nhiễm chlamydia có thể đóng vai trò trong sảy thai: 

  Vào năm 2007, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một cơ chế sinh học khả dĩ mà bệnh Chlamydia trachomatosis , chủng gây ra STD được gọi là chlamydia, có thể gây sảy thai bằng cách tấn công các tế bào mang thai sớm, mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định khái niệm này.

  Và trong một đánh giá năm 2008, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng một số vi sinh vật tương tự như chlamydia có thể liên quan đến sẩy thai. 

  Sau đó, vào năm 2011, một nghiên cứu của Thụy Sĩ về các mẫu máu, dịch âm đạo và nhau thai từ phụ nữ đã tìm thấy tỷ lệ nhiễm chlamydia cao hơn ở những phụ nữ sảy thai so với những phụ nữ mang thai đến kỳ hạn. Điều này ủng hộ ý kiến ​​cho rằng có nguy cơ sảy thai ở những phụ nữ bị nhiễm chlamydia.

  Đọc thêm: quan hệ bằng miệng đúng cách

  Các vấn đề khác gây ra bởi Chlamydia

  Thêm vào đó, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), chlamydia không được điều trị có thể làm tăng nguy cơ:

  Sinh non

  Vỡ ối sớm  bao quanh em bé trong tử cung

  Cân nặng khi sinh thấp

  Em bé của bạn cũng có thể bị nhiễm chlamydia khi sinh nếu bạn không được điều trị và điều này có thể gây nhiễm trùng mắt và phổi.

  Bị nhiễm chlamydia trong quá khứ cũng có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ  mang thai ngoài tử cung , một phần bằng cách tăng nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu. Thật không may, mang thai ngoài tử cung không phải là một thai kỳ khả thi. Nhiễm trùng trước đó cũng có thể gây ra vấn đề sinh sản.

  Đọc thêm: tinh trùng sống bao lâu

  Chlamydia khi mang thai

  Không có gì đáng ngạc nhiên, bằng chứng này cho thấy rằng nên bảo vệ bản thân khỏi chlamydia trước và trong khi mang thai và điều trị kịp thời nếu bạn có được nó. Mặc dù các nhà nghiên cứu không hiểu đầy đủ về mối quan hệ giữa chlamydia và sẩy thai, nhưng việc điều trị luôn là một ý tưởng tốt nếu bạn bị STD.

  Bạn nên được kiểm tra chlamydia trong lần khám thai đầu tiên và một lần nữa trong tam cá nguyệt thứ ba nếu bạn được coi là có nguy cơ mắc STD cao. Thử nghiệm được thực hiện trên mẫu nước tiểu hoặc mẫu dịch âm đạo được lấy bằng tăm bông.

  Hầu hết phụ nữ không có triệu chứng với chlamydia. Nếu bạn đang mang thai và  làm  có triệu chứng, bạn có thể gặp:

  Dịch tiết âm đạo bất thường

  Chảy máu sau khi quan hệ

  Ngứa / nóng rát khi đi tiểu

  Điều trị bệnh Chlamydia

  Nếu bạn cảm thấy bạn có các triệu chứng của chlamydia hoặc bạn có thể gặp nguy hiểm, hãy nhanh chóng nói chuyện với bác sĩ về xét nghiệm và điều trị. May mắn thay, điều trị rất đơn giản.

  Khi mang thai, bạn có thể được điều trị chlamydia một cách an toàn với một liều kháng sinh đường uống gọi là azithromycin. Sau đó, bạn nên được kiểm tra trong vòng ba đến bốn tuần để chắc chắn rằng nhiễm trùng đã được loại bỏ. Bạn cũng có thể được kiểm tra chlamydia một lần nữa sau khi mang thai, chỉ để chắc chắn rằng bạn chưa lấy lại được nó.

  Đọc thêm: vòng tròn jerk là gì

  Nguồn: verywellfamily.com/can-chlamydia-infection-cause-miscarriage-2371422

  Dịch và biên tập: Nhân viên của phòng khám kinh đô


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: